การเลือกเลนส์ให้เหมาะกับคุณ

การเลือกเลนส์

การเลือกเลนส์ให้เหมาะกับคุณ

การเลือกเลนส์ ให้เหมาะกับคุณคนส่วนใหญ่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการเลือกกรอบแว่นเพราะมีตัวเลือกต่างๆ อย่างไรก็ตาม มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่รู้ว่าพวกเขายังมีเลนส์ที่หลากหลายสำหรับพวกเขา ซึ่งให้การปกป้องดวงตาของพวกเขาและให้การมองเห็นที่ชัดเจนและคมชัดที่สุด

แม้ว่าการเลือกกรอบแว่นจะมีความสำคัญมากในการรับประกันความสบายและรูปลักษณ์ แต่ การเลือกเลนส์ ที่เหมาะสมกับการมองเห็นของคุณ ไลฟ์สไตล์และความต้องการก็ต้องใช้เวลาและการพิจารณาด้วยเช่นกัน

 

ควรเลือกเลนส์อะไรดี?

ดวงตาและแว่นตาของคุณจะต้องทำงานร่วมกันเพื่อสร้างการมองเห็นที่ชัดเจนที่สุดด้วยวิธีที่สะดวกสบายในทุกๆ วัน นี่คือเหตุผลว่าทำไมการเลือกเลนส์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณจึงเป็นสิ่งสำคัญ เลนส์ของแว่นตามีจุดมุ่งหมายเพื่อแก้ไข ปกป้อง และปรับปรุงการมองเห็นของคุณ นี่คือตัวเลือกเลนส์บางส่วนที่คุณสามารถใช้ได้

 

เลนส์ที่แก้ไขการมองเห็นของคุณ:

  • เลนส์สายตาเดี่ยวเป็นเลนส์ที่ใช้กันทั่วไปในการแก้ไขการมองเห็นของคุณ เลนส์เหล่านี้ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้เข้ากับค่าสายตาและสภาพสายตาที่ถูกต้อง เช่นสายตาสั้นสายตายาและสายตาเอียง
  • ทั้งเลนส์ชนิดซ้อนและเลนส์โปรเกรสซีฟถูกสร้างขึ้นมาเพื่อแก้ไขการมองเห็นของผู้คน (โดยปกติคือผู้ที่มีอายุมากกว่า 40 ปี) ที่เป็นโรคสายตายาวามอายุ ความแตกต่างคือเลนส์ชนิดแว่นสองชั้นช่วยให้คุณมองเห็นได้อย่างเหมาะสมในระยะใกล้และไกล ในขณะที่เลนส์โปรเกรสซีฟ (เช่นVarilux ) แก้ไขการมองเห็นของคุณในทุกระยะ
  • แว่นตาคอมพิวเตอร์ที่มีส่วนเสริม เช่นEyezenไม่เพียงแต่ปกป้องการมองเห็นของคุณเมื่ออยู่หน้าจอดิจิตอล แต่ยังช่วยให้การมองเห็นของคุณโฟกัสได้เมื่อเปลี่ยนจากหน้าจอหนึ่งไปยังอีกหน้าจอหนึ่ง เช่น จากคอมพิวเตอร์ไปยังโทรศัพท์ของคุณ

 

เลนส์ที่ปกป้องดวงตาของคุณ:

เพื่อปกป้องดวงตาของคุณ เลนส์แว่นตาของคุณจะถูกเคลือบพิเศษ ตัวเลือกทั้งหมดด้านล่างสามารถใช้ร่วมกันได้เพื่อให้แน่ใจว่าแว่นตาของคุณมีวิสัยทัศน์ที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคุณ:

  • เลนส์โฟโตโครมิกเป็นเลนส์ที่ไวต่อแสงซึ่งปรับให้เข้ากับระดับความสว่างที่แตกต่างกันและกรองรังสียูวี
  • เลนส์ป้องกันแสงสะท้อนช่วยปกป้องดวงตาของคุณจากแสงจ้า และเหมาะสำหรับผู้ที่ขับรถเป็นประจำหรือผู้ที่ใช้เวลาอยู่กลางแจ้ง
  • เลนส์ป้องกันแสงสีฟ้ากรองแสงที่เป็นอันตรายที่มาจากดวงอาทิตย์ โทรทัศน์ หน้าจอคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือ
  • เลนส์ป้องกันรังสียูวีสามารถป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตได้

 

คุณมีปัญหาในการมองเห็นสิ่งต่างๆ ในระยะใกล้หรือไกลหรือไม่?

สายตาสั้น (สายตาสั้น) หรือสายตายาว (สายตายาว) เป็นภาวะสายตาทั่วไปที่สามารถแก้ไขได้ง่ายด้วยเลนส์สายตาเดียว หากคุณดูเหมือนมีปัญหาในการมองเห็นวัตถุที่อยู่ใกล้และไกล คุณอาจต้องใช้เลนส์โปรเกรสซีฟ

คุณมีปัญหาในการอ่านหรือไม่?

หากคุณอายุมากกว่า 40 ปี อาการนี้เป็นอาการทั่วไปของสายตายาวตามอายุ ซึ่งอาจต้องใช้เลนส์โปรเกรสซีฟ

คุณใช้คอมพิวเตอร์มากหรือดูทีวีมากไหม

แว่นตาคอมพิวเตอร์สามารถป้องกันอาการเมื่อยล้าของดวงตาและการสัมผัสกับแสงสีฟ้ามากเกินไป เลนส์เหล่านี้เหมาะอย่างยิ่งหากคุณใช้เวลาอยู่หน้าจอดิจิตอลเป็นจำนวนมาก

คุณเป็นคนกลางแจ้งหรือไม่?

เลนส์ยูวีมีประโยชน์ในการปกป้องดวงตาของคุณจากการสัมผัสกับแสงยูวีที่เป็นอันตรายมากเกินไป นอกจากนี้ เลนส์โฟโตโครมิกหรือเลนส์ปรับแสงยังช่วยให้มองเห็นได้สบายตาทั้งในร่มและกลางแจ้ง

คุณเล่นกีฬามากไหม

การเคลือบเลนส์ป้องกันรอยขีดข่วน ป้องกันรอยเปื้อน ป้องกันฝุ่น ป้องกันหมอก หรือแม้แต่กันน้ำบนแว่นตาของคุณสามารถช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับไลฟ์สไตล์แอคทีฟได้อย่างเต็มที่

คุณขับรถตอนกลางคืนหรือไม่?

เลนส์ป้องกันแสงสะท้อนสามารถป้องกันอุบัติเหตุได้ด้วยการให้ทัศนวิสัยที่ชัดใสตลอดการขับขี่

มีคำถามอีกมากมายที่คุณควรถามตัวเอง แต่คำถามเหล่านี้ควรเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการเลือกเลนส์ที่เหมาะกับคุณที่สุด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้เวลาเพียงพอในการพูดคุยเกี่ยวกับตัวเลือกเหล่านี้กับผู้เชี่ยวชาญด้านสายตาของคุณ

 

หาแว่นตากรองแสงที่เหมาะสมกับสไตล์ของคุณเพื่อสุขภาพตาที่ดี

สามารถเลือกซื้อออนไลน์ง่ายผ่าน eyeweardelarche  

เราเลือกใช้เลนส์คุณภาพสูงสั่งผลิตโดยตรงจากโรงงานที่มีความเชี่ยวชาญและเชื่อถือได้

แถมบริการจัดส่งฟรีและมีการรับประกัน กรอบพร้อมเลนส์สายตาย่อบางราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 1,650 บาทเท่านั้น

ติดต่อเรา

Line ID: @delarche.eyewear

Email: lensdelarche@gmail.com

Instagram: delarche.eyewear

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.